Sau kì ngủ đông dài, những tia nắng ấm đầu tiên cũng đã bắt đầu xuất hiện ở châu Âu. Đây cũng là lúc Thụy Sĩ khoát lên mình một chiếc áo mới kiêu sa lộng lẫy hơn, được đan kết từ những bông hoa xinh đẹp. Hãy khám phá những điểm ngắm hoa mùa xuân đẹp nhất tại Thụy Sĩ thông qua bài viết dưới đây nhé.

Frick, bang Aargau – Những điểm ngắm hoa mùa xuân đẹp nhất tại Thụy Sĩ

Nếu bạn đã từng yêu thích lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản thì bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy rằng Fricktaler Chriesiwäg xinh đẹp và thân thiện với người dân như một con đường hoa anh đào ở Frick. Đầy những cây hoa anh đào màu hồng nhạt và trắng điểm xuyết trong khung cảnh xanh mát của đồng cỏ.

Frick, bang Aargau
 Frick, bang Aargau

Quả là tuyệt vời khi bạn đi bộ giữa các hàng cây và cảm nhận mùa xuân trong đó. Và những cánh đồng thơm ngào ngạt hương hoa!

Thời gian thích hợp nhất để thưởng ngoạn cảnh ở nhật bản là khoảng tháng 4 đến tháng 5, tuỳ theo nhiệt độ. Nhưng trước khi tới bạn nên tìm hiểu khi nào hoa anh đào nở rộ.

Nuglar và St. Pantaleon, bang Solothurn – Những điểm ngắm hoa mùa xuân đẹp nhất tại Thụy Sĩ

Một điểm thưởng ngoạn hoa mùa xuân ở Thuỵ Sĩ cũng trồng nhiều hoa anh đào nữa là Nuglar và St.Pantaleon. Nhưng bạn cần đến đúng thời gian bởi có những ngày hoa sẽ nở trong khoảng giữa tháng 4 – 5 tuỳ vào thời tiết. Đi dạo trên con đường trải nhựa thật dễ vì bạn sẽ có một tầm quan sát tuyệt đẹp trên khắp tuyến đường tựa như lạc vào thế giới thần tiên.

Nuglar và St. Pantaleon, bang Solothurn
Nuglar và St. Pantaleon, bang Solothurn

Bạn cũng có thể lựa chọn đi bộ trong một đồn điền anh đào với cả trăm cây anh đào đang ra hoa ở những ngôi làng nhỏ NuglarSt.Pantaleon. NuglarSt. Pantaleon là hai ngôi làng nhỏ và ấm cúng nằm ngay gần thành phố và cũng cách Basel 25km, Zürich 80km và Bern 85km.

Lausanne, bang Vaud – Những điểm ngắm hoa mùa xuân đẹp nhất tại Thụy Sĩ

Nếu bạn chưa bao giờ thăm thành phố Lausanne trước đây, thì mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để đến và chỉ khi ấy bạn mới có thể có một buổi dã ngoại dưới những cây hoa anh đào… cũng tương tự như ở Nhật Bản!

Lausanne, bang Vaud
Lausanne, bang Vaud

Điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thuỵ Sĩ thường vào khoảng cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 là lúc đẹp nhất. Những cây anh đào này được nhìn từ phía sau phòng bơi Mon-Repos bên cạnh công viên Mon-Repos. Và chỉ cách Nhà thờ Lausanne một quãng đi bộ nhỏ.

Les pléiades, bang Vaud

Một biển hoa thuỷ tiên ở Les Pléiades, Thuỵ Sĩ là nơi vô cùng hấp dẫn với từ chân đồi nọ đến đỉnh đồi kia được che phủ toàn bộ bằng những thảm hoa xuân trắng!

Les pléiades, bang Vaud
Les pléiades, bang Vaud

Mọi người rất yêu thích một cánh đồng đầy hoa dại. Hãy tưởng tượng một cánh đồng đầy hoa thuỷ tiên trắng hoang dã, hàng ngàn cây trong số đó trải dài trên những sườn đồi xanh tươi với các dãy núi phía sau như thể tô điểm cho bầu trời!

Vus sur des, bang Neuchâtel

Một chuyến đi bộ đường xa đẹp và dễ khác tới nơi chiêm ngưỡng hoa mùa xuân ở Thuỵ Sĩ với những cây thuỷ tiên vàng! Những cánh đồng trên các đỉnh núi phủ kín hoa thuỷ tiên vàng! Một biển màu vàng mang đến ánh sáng và niềm vui rạng rỡ cho bạn!

Cũng như hầu hết những bông hoa dại mùa xuân và bạn cần phải đến đúng lúc này để chiêm ngưỡng chúng. Hoặc là chúng đang ở dưới tuyết, nhưng chưa thể nở rộ được, nếu bạn đến quá muộn một vài ngày và chúng đã héo úa! Thông thường các cây thuỷ tiên xung quanh Vue des alpes và Tête de Ran mọc vào khoảng cuối tháng 4 đến giữa tháng 5.

Eclepens, bang Vaud

Eclepens, bang Vaud
Eclepens, bang Vaud

Thêm một địa điểm chiêm ngưỡng hoa thuỷ tiên ở Thuỵ Sĩ nữa là Eclepens, bang Vaud. Tại đây bạn có thể thực hiện cuộc đi bộ đường xa chiêm ngưỡng hoa thuỷ tiên vàng trong rừng Eclepens! Muốn chiêm ngưỡng hoa ở thuỵ sĩ bạn nên chọn vào khoảng dịp giữa tháng 3 và tháng 4.

Saxon, bang Valais

Không chỉ có hoa mai rực rỡ, quang cảnh thung lũng từ lối đi cũng vô cùng ấn tượng! Đó không phải là một chuyến đi bộ thực sự đơn giản mà bạn sẽ cần leo núi khoảng 8km với độ cao ít nhất 300m. Bạn nên bắt đầu từ giữa tháng 3 đến tháng 4 tuỳ theo thời điểm.

Khi đến nơi đây chỉ cần đi theo bảng chỉ đường màu cam hình quả mơ và bạn không bị lạc! Khi đi trên cao, bạn càng có được góc quan sát tốt hơn với các đồi mơ, Saxon và thung lũng.

Altbau, bang Thurgau

Altnau là địa điểm ngắm hoa mùa xuân ở Thuỵ Sĩ trên các vườn táo. Những chuyến du lịch Thụy Sĩ đặc biệt hấp dẫn giữa tháng Năm (để chiêm ngưỡng hoa táo) hoặc cuối mùa hè của tuần lễ Táo Altnau, kết thúc với khu chợ mùa thu vào ngày thứ sáu.

Altbau, bang Thurgau
Altbau, bang Thurgau

Các cửa hàng nông nghiệp, cửa hàng bán lẻ và ăn uống của Altnau tập trung chủ yếu là táo. Nhiều người nói rằng táo rán (Öpfelchüechli) ở đây tốt hơn bất kỳ nơi đâu khác ở Thurgau.