Ngoài Hàn Quốc hay Nhật Bản ra, có rất nhiều nơi tại châu Âu khi đến mùa cũng sẽ ngập tràn trong sắc hồng của hoa anh đào. Hãy thử nghĩ, khung cảnh hoài cổ lộng lẫy của trời Âu khi được điểm tô bằng những cách hồng phớt nhẹ nhàng của loài hoa xinh đẹp này thì còn gì bằng phải không nào?

Mùa hoa anh đào ở châu Âu

Mùa hoa anh đào ở châu Âu
Mùa hoa anh đào ở châu Âu

Giống như Nhật Bản hay Hàn Quốc, hoa anh đào ở châu Âu cũng sẽ nở vào khoảng độ xuân về. Mùa xuân ở châu Âu rơi vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm và hoa anh đào sẽ chỉ nở từ cuối tháng 3 cho đến đầu tháng 5 tuỳ theo mỗi vùng, từng quốc gia.

Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở châu Âu

Ngắn hoa anh đào Châu Âu tại Berlin – Đức

Cứ đến mùa xuân, thành phố Berlin lại trở nên vô cùng xinh đẹp với hàng ngàn cây hoa anh đào. Những hàng cây anh đào này đã có mặt tại đây từ sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, một đài truyền hình Nhật Bản đã tổ chức gây quỹ và trao tặng các cây hoa anh đào cho thành phố Berlin như một món quà. Món quà này giờ đã trở thành một trong những thứ được khách du lịch trên toàn thế giới thích nhất khi đến du lịch Berlin. Berlin hiện đang có hơn 9000 cây hoa anh đào khắp nơi trên thành phố!

Berlin - Đức
Berlin – Đức

Hoa anh đào ở Berlin thường sẽ nở rộ và đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 4. Nếu vào những năm khí hậu ấm lên thì hoa sẽ bắt đầu nở vào cuối tháng 3, còn tháng 4 mới là tháng hoa nở đẹp nhất. Hoa anh đào nở lớn và đẹp nhất trong vòng 10 ngày, vì thế hãy lựa chọn lịch phù hợp và cẩn thận để có thể chiêm ngưỡng được hoa đẹp nhất nhé.

Có hai lễ hội lớn diễn ra khắp thành phố Berlin, bạn có thể tìm hiểu thời gian tổ chức của lễ hội để chọn khoảng thời gian phù hợp đến với Berlin và chiêm ngưỡng hoa anh đào nở đấy! Hai lễ hội đó là: Gardens of the World Cherry Blossom Festival (Lễ hội vườn hoa anh đào thế giới) được tổ chức ở Marzahn và Japanisches Kirschblütenfest (Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản) tại TV-Asahi-Kirschblütenallee. Bạn hãy đi du lịch Châu Âu vào thời gian này và trải nghiệm nhé!

Ngắn hoa anh đào Châu Âu tại Bonn – Đức

Bonn - Đức
Bonn – Đức

Còn được mệnh danh là “đại lộ hoa anh đào“, Heerstraße Bonn hứa hẹn sẽ là con hẻm hoa anh đào lớn và đẹp nhất tại châu Âu. Vào mùa xuân, hàng chục cây anh đào sẽ nở rộ trên đại lộ “Heerstraße” đem lại một khung cảnh tuyệt vời cho một cuộc dạo chơi thú vị của du khách xa gần. Nếu bạn là người yêu nhạc thì ngôi nhà của Beethoven cũng đáng được đến thăm (nó rất lãng mạn) . Hãy đến thăm con hẻm hoa anh đào nổi tiếng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 ở Bon.

Magdeburg – Đức

Magdeburg - Đức
Magdeburg – Đức

Ở Đức, Ngoài Berlin hay Bonn thì Magdeburg (thành phố nằm trên tuyến đường từ Berlin đi Hannover) cũng là một địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào. Khi du lịch Châu Âu vào mùa xuân, các bạn hãy đến công viên Flora Park và bạn sẽ nhìn thấy con phố Holzweg với 2 bên đường là hai dãy hoa anh đào đang bung nở đẹp lộng lẫy.

Amsterdam – Hà Lan

Những người yêu hoa vẫn hay nói, tháng 4 ở Hà Lan là phải đến Keukenhof để chiêm ngưỡng hoa tulip. Thế nhưng Hà Lan không chỉ có duy nhất hoa tulip và tháng 4 cũng không phải là mùa chỉ có mình hoa tulip nở rộ. Tháng 4 trên khắp Châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng lại đón chào sự khoe sắc của một loài hoa khác, tuyệt đẹp nhưng cũng thật mong manh – hoa tulip.

Amsterdam - Hà Lan
Amsterdam – Hà Lan

Đường dẫn đến vườn hoa sẽ có một cây cầu giả gỗ. Ngay khi bước trên cầu đã nhìn thấy xa xa hoa anh đào nở trắng hồng một góc trời. Hai bên cầu nữa đều là cỏ lau vàng rực trông cũng rất là lãng mạn. Mỗi một lần có 1 cơn gió đi qua là lại được chứng kiến vẻ đẹp long lanh của hàng ngàn cánh hoa mỏng manh rơi lất phất. Máy ảnh tuy không xịn đến độ ghi được những hình ảnh ấy nhưng khi ngắm nhìn thì quả là ngất ngây.

Tháng 4, hoa anh đào nở, thật là đến khổ với loài hoa vô cùng đỏng đảnh này, nở sớm hay muộn thì đều phụ thuộc thời tiết, khi nở đẹp nhất lại cũng là lúc rụng nhiều nhất, hoa tuyệt đẹp nhưng cũng sẽ mau tàn sau 1 trận gió mạnh, 1 cơn mưa lớn và tan hết cả hoa. Nếu thích sang Hà Lan ngắm hoa anh đào thì bạn phải để ý và lựa chọn cho đúng thời điểm để đi du lịch Hà Lan đấy!

Paris – Pháp

Thành phố Paris phồn hoa dường như đẹp quanh năm. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không thể không bị xiêu lòng trước vẻ đẹp của nơi đây vào mùa xuân khi những bông hoa anh đào nhỏ li ti nở dưới phông nền là tháp Eiffel nổi tiếng.

Paris - Pháp
Paris – Pháp

Đến du lịch Pháp Paris vào mua xuân, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cây anh đào dọc theo các đường phố nhưng đẹp nhất phải nói đến đó là hoa anh đào Parc du Champ de Mars – một công viên công cộng cực lớn nơi có tháp Eiffel. Những cây anh đào nở rộ dọc theo các con đường biến nơi này thành một khung cảnh mùa xuân có tính biểu tượng của thành phố Paris.

London – Anh

Xuân về cũng là lúc muôn cánh anh đào thi nhau khoe sắc thắm làm bất cứ ai cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn. Tại London, hoa anh đào tràn ngập mọi ngóc ngách từ khu phố nhỏ, con đường, cho đến cánh rừng. .. Màu trắng và hồng của hoa anh đào nổi bật dưới nắng vàng, thấp thoáng qua từng ngôi nhà cổ tạo nên vẻ đẹp vô cùng lãng mạn cho London trong những ngày mùa xuân.

London - Anh
London – Anh

London có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể ngắm hoa anh đào, nhưng Kew Gardens có lẽ là nơi tuyệt vời nhất trong số đó. Đây cũng là nơi có nhiều loại quả nhất thế giới và các cây anh đào trong khu vườn này cũng tuyệt đẹp mỗi khi xuân đến.