Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Châu Âu và muốn mọi thứ diễn ra đúng với những gì mong đợi? Những mẹo du lịch đến Châu Âu này sẽ rất hữu ích cho bạn!

Du lịch đến Châu Âu có thể khiến bạn nghĩ quá đắt đỏ, nhưng không hẳn như vậy! Với danh sách những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Châu Âu này, bạn sẽ tiết kiệm được tiền, đi du lịch một cách thông minh hơn và thoải mái hơn nhiều. Đây là những điều bạn nên biết trong chuyến đi đầu tiên đi đến châu Âu!

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch châu Âu

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch châu Âu phụ thuộc rất nhiều vào mùa, ngân sách của bạn và những gì bạn muốn làm khi đến đó.

Mùa hè (tháng 6 – 8) hầu hết các quốc gia có nhiệt độ ấm nhất nhưng sẽ có rất nhiều du khách ở các thành phố và thủ đô nổi tiếng. Mùa đông có thể rẻ hơn nhưng sẽ lạnh hơn – trừ khi bạn định trượt tuyết trong trường hợp đó mùa đông là mùa dành cho bạn!

Các mùa từ tháng 4 đến giữa tháng 6 và sau đó là tháng 9 đến cuối tháng 10 để có giá tốt, lượng khách ít hơn và thời tiết vẫn đẹp.

Để tìm hiểu thêm các mùa và các lễ hội ở các quốc gia hãy tham khảo tại: Thời điểm tốt nhất để tour du lịch châu Âu

>>Xem thêm: Thời điểm tốt nhất để du lịch châu Âu

Bốn mùa ở châu Âu

Các điểm đến nổi tiếng ở châu Âu

Nếu bạn đi theo tour du lịch thì điều này sẽ không phải băn khoăn. Nhưng nếu bạn đang lên chuyến du lịch tự túc, bạn sẽ dễ cảm thấy bị ngợp vì có quá nhiều thông tin.

Để có chuyến du lịch qua các nước mượt mà, bạn hãy liệt kê những cảnh quan bạn muốn đến nhất, rồi sắp xếp các điểm đến gần nhất sẽ đi trước, xa nhất sẽ đến sau cùng. Từ đó, bạn có thể luôn có chuyến đi trong ngày đến các địa điểm khác hoặc tiếp tục hành trình của mình.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch châu Âu: đi đâu trong lần đầu tiên?

Các điểm dừng cổ điển cho chuyến đi đầu tiên đến Châu Âu là Paris (Pháp), Berlin (Đức), Amsterdam (Hà Lan), Brussels (Bỉ), Prague (Cộng hòa Séc), Budapest (Hungary), Rome (Ý), Vienna (Áo) , London (Vương quốc Anh), Barcelona (Tây Ban Nha),…

Một số điểm đến nổi tiếng ở châu Âu
 Một số điểm đến nổi tiếng ở châu Âu

Kiểm tra thời hạn của visa Châu Âu

Điều cực kỳ quan trọng cần phải làm là kiểm tra các yêu cầu và thời hạn của visa trước khi bạn cất cánh, đặc biệt nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi dài ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin đó trên mạng.

Visa Schengen loại phổ biến, được nhiều người dùng nhất
 Visa Schengen loại phổ biến, được nhiều người dùng nhất

Có khoản tiền dự phòng

Khi bạn tính toán chi phí du lịch, hãy để ý thêm một số phí dịch vụ phát sinh trong suốt hành trình, chúng ta không thể tránh khỏi những chi phí phát sinh thêm như: phí hành lý, phí khách sạn, ăn uống, phí giao dịch thẻ tín dụng nước ngoài,… Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cần hiểu rõ những quy định về hành lý, hỏi rõ các mức phí dịch vụ khách sạn, tận dụng các tính năng của Google để tìm kiếm các thông tin thêm để giảm thiểu tiền phát sinh một cách tối đa.

Khoản tiền dự phòng là khoản tiền nên có khi đi du lịch
 Khoản tiền dự phòng là khoản tiền nên có khi đi du lịch

Đừng mang quá nhiều đồ

Ở châu Âu có rất nhiều cửa hàng, vì vậy bạn không cần phải đóng gói quá nhiều thứ. Vấn đề với quá nhiều hành lý là có thể khó quản lí, điều này dẫn tới sẽ dễ thất lạc. Đặc biệt là ở những nơi có địa hình khó như Venice, nơi có những cây cầu trên mặt nước, sẽ khá chật vật để bạn có thể mang vali khổng lồ qua đó. Việc mang ít đồ sẽ giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Mang quá nhiều đồ sẽ khiến chuyến đi bớt vui
 Mang quá nhiều đồ sẽ khiến chuyến đi bớt vui

Mua gói sim di động quốc tế

Sim quốc tế cho phép bạn sử dụng các dịch vụ gọi, SMS, data 3G/4G tại bất kỳ nước nào bạn đến với mức cước phí cực kỳ rẻ. Sim đã được liên kết với nhiều nhà mạng ở các nước khác nhau vậy nên bạn không cần phải thực hiện chuyển vùng quốc tế. Với sim quốc tế bạn có thể nạp thẻ bằng Visa rất tiện dụng, đặc biệt sẽ không phát sinh phí, không phải trả thêm phí và lệ phí. Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, công tác hoặc làm việc giữa các nước thì sim quốc tế là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Sim quốc tế cần thiết trong chuyến du lịch nước ngoài

Tải xuống các ứng dụng như Google Maps và Google Dịch

Với công nghệ phát triển như hiện nay, bạn hiếm khi phải lo lắng về việc không thể giao tiếp hoặc tìm kiếm địa điểm ở nước ngoài. Google Dịch rất thuận tiện khi nó miễn phí và có thể dịch hơn 108 ngôn ngữ, nó có thể phát âm một cách chính xác để người địa phương hiểu điều bạn muốn nói. Ứng dụng này cũng có tính năng dịch nhanh qua hình ảnh ngay lập tức. Khách du lịch có thể dịch bất kỳ văn bản nào bao gồm biển báo đường phố hoặc menu chỉ bằng cách giơ máy ảnh lên. 

2 ứng dụng hữu ích khi đi nước ngoài
 2 ứng dụng hữu ích khi đi nước ngoài

Khi bạn muốn tìm địa điểm nào đó mà không muốn làm phiền đến người bản địa, bản có thể dùng Google Maps, nó sẽ chỉ bạn con đường ngắn nhất. Đôi khi sẽ có những sai sót, nhưng nhìn chung, nó là 1 ứng dụng khá hữu ích.

Bạn có kinh nghiệm gì cho chuyến du lịch châu Âu mà chưa có trong bài không? Gửi bình luận của bạn dưới đây. Bạn vẫn chưa đi đến Châu Âu? Đăng câu hỏi của bạn và hãy xem liệu cộng đồng khách du lịch chúng tôi có thể trả lời chúng hay không nhé.

Sưu tầm