Ba Lan luôn hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là khí hậu vô cùng dễ chịu. 4 mùa ở Ba Lan đều mang một vẻ đẹp vô cùng riêng biệt. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du ngoạn của mình đến đất nước xinh đẹp này, du khách cần tìm hiểu trước khí hậu và thời tiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn đến xứ sở Ba Lan.

Mùa xuân, mùa đẹp nhất – Khám phá 4 mùa tại Ba Lan

Mùa xuân, mùa đẹp nhất - Khám phá 4 mùa tại Ba Lan
Mùa xuân, mùa đẹp nhất – Khám phá 4 mùa tại Ba Lan

Kết thúc một mùa đông giá băng, Ba Lan lại đón chào mùa xuân ấm áp và đầy sức sống. Tuyết ngừng rơi và băng tan chảy khiến thời tiết ấm lên. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất của năm, từ tháng 3 đến tháng 5,6, nhiệt độ rơi vào khoảng 20-28 độ C.

Cây cối tươi tốt, gió xuân ấm áp và những cơn mưa đầu mùa. Vào mùa này, nhiều bạn trẻ vừa rũ nhau đi cắm trại, hoặc đi ngắm những vườn hoa khổng lồ khoe sắc trong gió xuân như những tuyệt tác của thiên nhiên. Cuối mùa là thời điểm trái cây chín rộ. Những vườn lê, vườn táo mở cửa đón khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Ngoài chợ rất nhiều trái cây tươi ngon được bày bán với giá phải chăng.

Mùa hè ở Ba Lan

Mùa hè ở Ba Lan
Mùa hè ở Ba Lan

Thời tiết ở Bà Lan vào mùa hè khá dễ chịu, nhiệt đồ dao động từ 18 – 19 độ C, tương đối mát mẻ và không quá nóng. Thời điểm nóng nhất vào mùa hè là vào tháng 7 và tháng 8 khi nhiệt độ trung bình đạt trên 30 độ C. Đây cũng là mùa có thời gian dài nhất năm và là mùa của các trận mưa rào và cao điểm du lịch tại Ba Lan, đó là khoảng tháng 8 và 9.

Vào mùa hè, du khách thường đến những resort mát mẻ hay các khu du lịch sinh thái để hưởng không khí trong lành, dễ chịu của thiên nhiên cũng như thư giãn dưới bóng cây xanh sau 1 thời gian dài học tập và lao động vất vả. Nhiều bạn du học sinh tại Ba Lan cũng không quên tận dụng cơ hội này để trở thành hướng dẫn viên du lịch, kiếm thêm thu nhập cũng như được “vi vu” đây đó.

Mùa thu, mùa lá vàng lãng mạn – Khám phá 4 mùa tại Ba Lan

Mùa thu, mùa lá vàng lãng mạn - Khám phá 4 mùa tại Ba Lan
Mùa thu, mùa lá vàng lãng mạn – Khám phá 4 mùa tại Ba Lan

Vào mùa thu ở Ba Lan, thời gian vào ban đêm thường kéo dài hơn ban ngày. Thời tiết mùa lá vàng tại đất nước này khá thất thường. Ban đêm không khí sẽ trở nên lạnh và khô hơn. Lượng gió cũng giảm mạnh, làm cây cối không còn xanh như mùa hè nữa mà chuyển dần thành màu vàng nâu. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để lang thang trên các con đường, đi bộ trong công viên hay ngồi uống cafe dưới sự tĩnh lặng của trời lá vàng rụng. Vào thời điểm này, các bạn cũng có thể làm 1 chuyến leo núi, sẽ vô cùng tuyệt vời.

Mùa đông – mùa của môn thể thao trượt tuyết, trượt băng

Mùa đông - mùa của môn thể thao trượt tuyết, trượt băng
Mùa đông – mùa của môn thể thao trượt tuyết, trượt băng

Mùa đông tại Ba Lan tương đối lạnh nhưng nhìn chung vẫn dễ chịu hơn nhiều so với các nước châu Âu khác. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông là dưới 0 độ C, có lúc nhiệt độ có thể xuống âm độ do có nhiều tuyết rơi. Những bạn yêu thích bộ môn thể thao trượt tuyết hay trượt băng thì mùa đông chính là thời điểm vàng cho các bạn thoả mãn đam mê.

Nhiều bạn du học sinh rất thích mùa đông tại Ba Lan bởi tuyết rơi nhiều cùng với đồ ăn đa dạng. Tuy nhiên, 1 số bạn không chịu được lạnh phải sang nhà người thân hay những khu vực có nhiệt độ cao hơn để trốn rét. Ba Lan luôn là điểm đến đẹp trong các chuyến du lịch Châu Âu bởi vẻ đẹp như tranh của 4 mùa.