Nhắc đến Iceland, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến một băng đảo lạnh lẽo. Thật ra, du lịch Iceland, bạn mới hiểu được thế nào là sự ưu ái của mẹ thiên nhiên. Cùng khám phá những khung cảnh “ấm áp” tại xứ băng đảo lạnh lẽo này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xem cá voi, Reykjavik

Bạn có thể đến Reykjavik và chiêm ngưỡng cá voi vào bất kì thời gian nào trong năm
Bạn có thể đến Reykjavik và chiêm ngưỡng cá voi vào bất kì thời gian nào trong năm

Bạn có thể đến Reykjavik và chiêm ngưỡng cá voi vào bất kì thời gian nào trong năm, nhưng mùa hè là mùa phổ biến nhất để ngắm những sinh vật to lớn này. Trong những tháng nóng hơn, nhiều chuyến tàu chạy cả ngày lẫn đêm đồng nghĩa với việc bạn sẽ được xem cá voi dưới ánh nắng ban mai.

Các nhà khai thác du lịch cho rằng có 80-95% cơ hội để xem loài động vật khổng lồ này mà không cần phụ thuộc vào thời gian của năm. Đặc biệt, chúng thường xuất hiện ngay gần thuyền, vì vậy bạn cũng có thể chọn một vị trí trên thuyền và kiên nhẫn chờ đợi khoảnh khắc “đáng sợ” của thiên nhiên.

Blue Lagoon, Grindavik – Du lịch Iceland

Blue Lagoon, Grindavik - Du lịch Iceland
Blue Lagoon, Grindavik – Du lịch Iceland

Chỉ cách Reykjavík 40 phút lái xe, spa địa nhiệt bạn nhất định phải ghé đến khi du lịch Iceland này nằm ở vị trí tương đối cao. Ở đây, bạn sẽ được ngâm mình  trong dòng nước trong xanh mát dưới mái của một nhà máy điện. Toàn bộ ngành công nghiệp Blue Lagoon đã phát triển xung quanh sự quyến rũ thiên nhiên này sau khi nó lần đầu tiên trở thành một địa điểm cực “hot” với cư dân Iceland vào năm 1976.

Nước từ những thác nước này đạt 37-39 độ C và được tin là có lợi cho cả tóc và da. Ngoài ra, tại đây còn có các cửa hàng bán sản phẩm dưỡng ẩm, một loạt các dịch vụ trị liệu spa, thư giãn cùng nhiều nơi để nấu ăn. Nếu du lịch Iceland mà bỏ qua địa điểm này thỉ quả thật đáng tiếc.

The Northern Lights, Aurora Borealis

The Northern Lights, Aurora Borealis
The Northern Lights, Aurora Borealis

Đèn phía Bắc, hay Aurora Borealis, là một trong các địa điểm du lịch phổ biến nhất ở Iceland. Auroras liên kết với ánh sáng mặt trời như một dòng ion toả ra từ mặt trời. Những hạt ion trở nên bị mắc kẹt trong từ trường của trái đất khi va chạm với các phân tử không khí và tạo ra các vụ nổ năng lượng, giống như những vòng tròn khổng lồ xung quanh mỗi cực.

“Chương trình” ánh sáng tự nhiên tuyệt vời này được ưa chuộng nhất ở những khu vực hẻo lánh và rất phổ biến vào các thời điểm gia tăng hoạt động của mặt trời.

Landmannalauga – Du lịch Iceland

Landmannalauga - Du lịch Iceland
Landmannalauga – Du lịch Iceland

Nằm tại phía nam của Iceland, vườn Quốc gia Landmannalaugar nằm cách Reykjavik 180km, là một trong các địa điểm tham quan hấp dẫn nhất của Iceland. Điều đặc biệt thu hút của cảnh quan kỳ bí này là những ngọn núi Rhyolite đa trị và núi lửa Hekla, cùng nhiều cánh đồng dung nham rộng lớn. Đi bộ đường dài và cưỡi ngựa tại đây là những hoạt động phổ biến tại đây. Các chuyến đi bộ đường dài có thể kéo dài từ một vài giờ lên đến nhiều ngày.

Hang băng Skaftafell, Vườn quốc gia Vatnajökull

Hang băng Skaftafell, Vườn quốc gia Vatnajökull
Hang băng Skaftafell, Vườn quốc gia Vatnajökull

Ở phía nam của Iceland, vườn quốc gia Vatnajökull là một vùng đất nơi có những sông băng và hang động băng nổi tiếng, hấp dẫn nhiều nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới. Công viên quốc gia rộng lớn này được chia làm bốn phần.

Bạn sẽ tìm thấy một vài điểm tham quan như các trung tâm Hang băng Skaftafell và Höfn mở cửa quanh năm, trong khi Skriðuklaustur Jökulsárgljúfur thì đóng cửa vào mùa đông. Thời gian lý tưởng nhất để đến Skaftafell Ice Cave là giữa mùa đông sau khi mưa to đã làm trôi lớp trên cùng của sông băng đi.

Thác Dettifoss – Du lịch Iceland

Thác Dettifoss - Du lịch Iceland
Thác Dettifoss – Du lịch Iceland

Dettifoss nằm tại phía bắc của Vườn quốc gia Vatnajökull, là một ví dụ điển hình cho sức mạnh tiềm ẩn của thiên nhiên. Đây được coi là thác nước mạnh nhất ở châu Âu. Bạn nên tiếp cận thác nước từ phía đông của sông Jökulsa.

Dọc theo các con đường mòn này từ Dettifoss đến Selfoss, bạn sẽ bắt gặp một thác nhỏ hơn khoảng một cây số ngược dòng với một giọt khoảng mười mét. Bên dưới Dettifoss Fragile Foss thác nước đổ sâu 27 mét vào một hẻm núi dốc.

Thác Gullfoss – Du lịch Iceland

Thác Gullfoss - Du lịch Iceland
Thác Gullfoss – Du lịch Iceland

Nằm cách Reykjavik khoảng một tiếng rưỡi lái xe về phía tây, thác Magnificent Gullfoss là một trong những điểm đến bạn nhất định không được bỏ qua khi du lịch Iceland. Sông Vítá lao qua một hẻm núi, tạo ba bậc thang bậc thang và gây nên một dòng chảy mạnh mẽ. Gullfoss bao gồm 2 thác, tầng trên đổ xuống 11 mét, trong khi thác dưới thác khoảng 21 mét.

Các dòng sông chảy qua Gullfoss với tốc độ trung bình 109m 3/giây, nhưng lũ lớn đã mang đến một tỷ lệ đáng ngạc nhiên gần hai mươi lần. Một lời cảnh báo: không có đường ray hay rào chắn, đó là một cảnh tượng cột sống-tingling để hưởng thụ giữa môi trường xung quanh mà thiên nhiên muốn.