Để khám phá Tây Ban Nha, còn cách nào tốt hơn tìm hiểu qua ẩm thực phong phú? Từ Tapas nhiều phiên bản đến cơm rang Paella tuyệt vời, thực phẩm ở Tây Ban Nha tận dụng tối đa các sản phẩm địa phương một cách tối ưu tốt nhất. Đây là 5 món ăn hàng đầu của Tây Ban Nha để thử.

Ẩm thực Tây Ban Nha là một trong những món ăn đa dạng và nổi tiếng nhất trên thế giới. Chất lượng của các thành phần là trên cả tuyệt vời. Nhiều món ăn có nguồn gốc từ những nguyên liệu rất đơn giản. Qua nhiều thế kỷ, các nền văn hóa sinh sống trên Bán đảo Iberia đã cung cấp cho các món ăn Tây Ban Nha một sự phong phú vô song.

Số lượng các món ăn điển hình của Tây Ban Nha gần như vô hạn và thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào khu vực. Trong danh sách này sẽ trình bày 5 món ăn điển hình nhất ở Tây Ban Nha sẽ làm hài lòng bất kỳ khách du lịch Châu Âu.

Croquetas

Bắt đầu danh sách với Tapas Bar cổ điển – Croquetas. Nhiều quốc gia làm phiên bản Croquettes của riêng họ, nhưng người Tây Ban Nha đã đưa món ăn thành tác phẩm nghệ thuật mỹ thuật. Những thực phẩm nhất kết hợp một số hương vị Iberia khó quên, cho dù là Jamón (giăm bông), Morcilla (dồi) hay Bacalao (cá tuyết muối) được trộn với nước sốt Béchamel.

Chúng sau đó được tẩm bột và chiên và phục vụ với một loại nước sốt bạn chọn. Croquetas hầu hết được bán ở mọi nơi, đặc biệt là các quán bar địa phương sẽ phục vụ món ăn với một chút rượu.

Tây Ban Nha đã đưa Croquetas thành tác phẩm nghệ thuật
Tây Ban Nha đã đưa Croquetas thành tác phẩm nghệ thuật

Tortilla Española

Một dạng khác của Tapas Bar là Tortilla Española, hay còn được gọi là món trứng tráng Tây Ban Nha được biết đến trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó không chỉ là một Tapas Bar thông thường. Tortilla cũng có thể được ăn như một món ăn chính, đồ ăn nhẹ trong thời gian nghỉ. Để tạo ra bánh Tortilla, bạn sẽ cần phải từ từ chiên hành và khoai tây trong dầu ô liu trước khi thêm trứng. Điều này sẽ caramel hóa hành tây và cho món trứng tráng của bạn thêm ngọt vị.

Tuy nhiên, nếu bạn thích sự cách tân, tại sao không thử thêm chorizo và rau bina? Cảnh báo, với sự kết hợp này, người dân địa phương sẽ không cho phép bạn gọi nó là bánh tortilla!

Món trứng tráng Tây Ban Nha được biết đến trên khắp thế giới
Món trứng tráng Tây Ban Nha được biết đến trên khắp thế giới

Gazpacho (soup lạnh Tây Ban Nha)

Còn cách nào hạ nhiệt tốt hơn trong cái nóng mùa hè Tây bằng với một bát Gazpacho mát? Thường được phục vụ như một món khai vị, món súp cà chua ướp lạnh này chắc chắn sẽ làm bùng nổ hương vị. Để làm ra nó, chỉ cần trộn một số cà chua tươi, ớt, dưa chuột, tỏi và thảo mộc, và ăn kèm với bánh mì nướng.

Ý tưởng ăn súp cà chua lạnh có vẻ hơi kỳ lạ với một số người nước ngoài, nhưng một khi bạn đã thưởng thức một Gazpacho truyền thống vào một ngày hè nóng nực, bạn sẽ bị cuốn ngay vào chén soup.

Còn gì tuyệt hơn trong ngày nắng nóng ăn món Gazpacho mát lạnh
Còn gì tuyệt hơn trong ngày nắng nóng ăn món Gazpacho mát lạnh

Pisto

Pisto thường được gọi là phiên bản Tây Ban Nha của món ăn Ratatouille cổ điển của Pháp. Công thức là cà chua, ớt, bí ngòi, hành tây và tỏi cắt lát và nướng với nhiều dầu ô liu để cung cấp cho nó hương vị Địa Trung Hải cổ điển. Đến từ vùng đồng bằng của vùng La Mancha, Pisto có thể là một món ăn phụ, món khai vị hoặc thậm chí là một món chính.

Món ăn thường đi kèm với một số món salad tươi, bánh mì, và một số rượu vang đỏ địa phương cho trải nghiệm ở Tây Ban Nha.

Pisto thường được gọi là Ratatouille phiên bản Tây Ban Nha 
Pisto thường được gọi là Ratatouille phiên bản Tây Ban Nha

Paella

Đối với nhiều người, món cơm đầy màu sắc này là biểu tượng của ẩm thực Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nhiều người Tây Ban Nha thực sự coi Paella là một món ăn của cộng đồng Valencia, không phải là một món ăn quốc gia. Nhưng điều đó không thể ngăn sự yêu thích của người dân với món ăn này. Paellas truyền thống thường sử dụng thịt gà hoặc thỏ (hoặc cả hai), nhiều đầu bếp sẽ thêm một số hải sản để giữ cho mọi thứ tươi.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể chọn mực, vẹm, tôm hoặc thậm chí là nghêu. Nếu bạn cảm thấy sự mới lạ, tại sao không thử Paella đen? Paella đen sử dụng gạo đen để nhuộm màu bạch tuộc hoặc mực và là một biến thể tuyệt vời của paella truyền thống.

Món cơm rang có thể bỏ bất kì topping nào bạn thích
Món cơm rang có thể bỏ bất kì topping nào bạn thích

Sưu tầm