Châu Âu được mệnh danh là chiếc “chiếc nôi” của nền văn minh nhân loại. Nơi đây đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới.

Luôn muốn đến thăm Hollywood nhưng chưa bao giờ có cơ hội để thực sự đến đó? Chà, Hollywood gần hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bài viết này mang đến cho bạn danh sách một số địa điểm điện ảnh nổi tiếng nhất mà bạn có thể đã xem trong các bộ phim bom tấn như Harry Potter, Star War, Mission Impossible,… Hãy bước vào thế giới của những nhân vật phim yêu thích của bạn và bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Châu Âu của bạn ngay bây giờ!

Đại học Oxford (Bộ truyện Harry Potter)

Trong khi muggles gọi nó là Đại học Oxford, đối với các pháp sư, phù thủy, nó trở thành Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Trường đại học mang tính biểu tượng của Anh này đã được chọn làm địa điểm quay bộ phim nổi tiếng Harry Potter.

Đại sảnh đường Hogwarts ngoài đời thực

Bộ phim đầu tiên, Harry Potter và Hòn đá Phù thủy chủ yếu được quay trong các bối cảnh của Đại học Oxford. Ví dụ như cảnh thư viện bị cấm được quay trong thư viện của Duke Humphrey. Nhà ga Ngã tư Vua với sân ga 9 ¾ là nơi bắt đầu tất cả đưa cậu bé Harry bước chân vào thế giới phù thủy của mình.

Đại sảnh đường Hogwarts hoành tráng thực tế cũng chỉ là nhà ăn của một học viện đại học. Đừng bỏ lỡ ghé thăm Nhà ăn tuyệt vời Tudor – mặc dù nó không xuất hiện trên phim, nhưng nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho Nhà ăn Hogwarts tuyệt vời. Đừng chờ đợi bức thư Hogwarts, hãy đặt một chuyến bay đến London và tự mình đến thăm nó.

Hồ Como và Reggia di Caserta (Star War)

Ai có thể nghĩ rằng hành tinh Naboo lại gần chúng ta đến vậy? Phần thứ hai của bộ ba tiền truyện Chiến tranh giữa các vì sao được quay ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, nhưng điểm thu hút nhất là các địa điểm ở Ý. Nói chính xác hơn, bối cảnh diễn ra tại Hồ Como và Reggia di Caserta

Villa del Balbianello địa điểm tổ chức đám cưới của Anakin và Padme ở cuối phim

Villa del Balbianello hùng vĩ được xây dựng trên mũi bán đảo Dosso d’Avedo và nhìn ra Hồ Como xinh đẹp. Nơi đây là địa điểm tổ chức đám cưới của Anakin và Padme và ngày nay, nó là địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng do vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp của rừng xanh và hồ nước. Địa điểm quay phim tiếp theo là ở Caserta, tại Cung điện Hoàng gia Caserta. Điểm tham quan chính của Caserta này cũng là một trong những Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Ý và nó đã được sử dụng cho các cảnh nội thất trong Tập I và II của Cung điện Hoàng gia của hành tinh Naboo.

Amsterdam (The Fault In Our Stars)

Dựa trên một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của John Green, bộ phim The Fault In Our Stars đã chiếm được cảm tình của hàng triệu khán giả. Một số cảnh đáng nhớ nhất được quay ở Venice – Amsterdam. Có một số địa điểm ở Amsterdam xuất hiện trong phim. Ghé thăm Leidsegracht và tìm chiếc ghế dài nổi tiếng, nơi Hazel và Augustus nói về tương lai của họ.

Leidsegracht và chiếc ghế dài nổi tiếng

Nụ hôn đầu tiên giữa đôi uyên ương này xảy ra trong Anne Frank’s House. Điều thú vị là bối cảnh trong phim là một bản dựng lại và không phải là một bảo tàng thực sự vì tầng áp mái trong bảo tàng không thể tiếp cận được với du khách. Một cảnh đáng nhớ khác xảy ra bên trong cổng của Rijksmuseum, nơi Hazel và Augustus đi dạo sau bữa tối lãng mạn trong một nhà hàng.

Praha (Nhiệm vụ bất khả thi)

Praha và thị trấn thời trung cổ của nó luôn là phim trường rất nổi tiếng khi nhắc đến Hollywood. Những cảnh mang tính biểu tượng nhất của Praha là những cảnh trong Mission Impossible. Tham quan Bảo tàng Quốc gia nằm trên Quảng trường Wenceslas. Bảo tàng được sử dụng để quay “nội thất” của đại sứ quán Hoa Kỳ ở Praha.

Cầu Charles

Nó cũng xuất hiện là tiền sảnh của một khách sạn Grand Venetian trong Sòng bạc hoàng gia. Lối thoát của đại sứ quán được quay trên Đảo Kampa, ngạc nhiên chưa. Ở phía bắc của Cung điện Liechtenstein, không thể quay bộ phim này mà không có tượng đài nổi tiếng nhất ở Prague – cầu Charles. Nó được  xuất hiện trong cảnh Jim Phelps ném mình xuống sông Vltava.

Berlin và Leipzig (Captain America: Civil War)

Mặc dù bộ phim Marvel nổi tiếng này chủ yếu được quay ở Mỹ, nhưng một số cảnh quan trọng nhất trong Civil War thực sự được quay ở Đức. Các địa điểm được quay ở Berlin là Trung tâm Hội nghị Messedamm và ICC. Cảnh chiến đấu chính giữa các Avengers được quay tại sân bay Leipzig-Halle và có thời lượng 15 phút. Đương nhiên, hầu hết bối cảnh được thêm kỹ xảo CGI nhưng sân bay vẫn có thể nhìn thấy. Sự thật thú vị – sân bay Leipzig cũng được xuất hiện trong Liam Neeson’s Unknown.

Sân bay Leipzig-Halle

Đây là một số bộ phim được yêu thích và một vài địa điểm châu Âu mà bạn có thể thực sự ghé thăm. Dù bộ phim yêu thích của bạn là gì, chắc chắn rằng một số cảnh phim được quay ở châu Âu và hy vọng bạn có cơ hội tham quan và chụp hình lại một vài cảnh. 

Sưu tầm