Hầu hết các thành phố đều có một số quảng trường, với mục đích là nơi gặp gỡ xã hội và thương mại. Bên cạnh những điểm tương đồng này, các quảng trường thị trấn cũng có lịch sử độc đáo của riêng mình.

Sự ưu việt của Châu Âu là mục tiêu chính mà các cường quốc trong lịch sử phương Tây đã xây dựng các quảng trường tuyệt vời và độc nhất vô nhị. Trong số những quảng trường đẹp và quan trọng nhất ở châu Âu là Quảng trường Piazza Navona ở Ý, Quảng trường Đỏ ở Nga, Quảng trường Trinity ở Hungary và những quảng trường khác sẽ khiến các bạn mê mẩn với hình dáng, các yếu tố nghệ thuật và di sản văn hóa của chúng.

Quảng trường rõ ràng có giá trị và cho thấy không gian công cộng nhộn nhịp, các yếu tố lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Châu Âu và các yếu tố khác thể hiện một nền văn hóa.

Chúng ta có thể thấy, qua các quảng trường đẹp, giá trị được trưng bày các truyền thống, môi trường xã hội, có thể xác định công dân của một thị trấn, một thành phố, một quốc gia, cùng với cách nhìn và cuộc sống đặc biệt của họ.

Piazza Navona – Rome, Ý

Nằm ở trung tâm của Rome, Piazza Navona dễ dàng trở thành một trong những quảng trường nổi tiếng nhất ở châu Âu. Nó có từ thời La Mã cách đây gần 2.000 năm và được xây dựng lại vào thế kỷ 15.

Piazza Navona là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất ở châu Âu.

Ngày nay, quảng trường xinh đẹp ở châu Âu này tràn ngập các đài phun nước, các tòa nhà baroque, các quán cà phê cổ kính, các nghệ sĩ biểu diễn đường phố, v.v. Điều này làm cho nó trở thành một khung cảnh ngoài trời thú vị vào mọi thời điểm trong ngày.

Praça do Comércio – Lisbon, Bồ Đào Nha

Quảng trường xinh đẹp ở Lisbon này chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách của bạn.

Praça do Comércio, hay “Quảng trường Thương mại” trong tiếng Anh, là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất ở Lisbon. Đây là quảng trường nằm dọc theo bờ sông, khiến nó vừa độc đáo vừa đẹp như tranh vẽ.

Quảng trường có những tòa nhà đẹp từ thế kỷ 18, tất cả đều được khoác lên mình màu vàng. có 1 điều buồn cười là vào những năm 1980, quảng trường này được sử dụng làm… bãi đậu xe. Thật mừng vì Lisbon đã được nâng cấp lên thành quảng trường, nếu không sẽ rất đáng tiếc.

Quảng trường nổi tiếng của Lisbon gần bờ sông.

Quảng trường Phố Cổ – Prague, Cộng hòa Séc

Bắt nguồn từ thế kỷ 12, Quảng trường Phố Cổ của Prague là nơi trưng bày tuyệt đẹp của kiến trúc thời Trung cổ. Được thống trị bởi Tòa thị chính Cổ, Đồng hồ Thiên văn và Nhà thờ Týn, quảng trường thời trung cổ này là địa điểm không thể bỏ qua ở trung tâm Trung Âu. Nó đứng đầu trong số các quảng trường công cộng tốt nhất ở Châu Âu.

Quảng trường Phố Cổ là quảng trường công cộng tốt nhất

Plaza Mayor – Madrid, Tây Ban Nha

Nổi tiếng bởi kiến trúc sống động và nét quyến rũ của thời xưa. Nó được xây dựng vào đầu những năm 1600 với tên gọi là trung tâm của Old Madrid. Plaza Mayor chỉ cách một quảng trường nổi tiếng khác là Puerta del Sol vài dãy nhà. Không gian công cộng nhộn nhịp ở trung tâm Madrid này chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được khi đến đây.

Plaza Mayor là một quảng trường lớn và sôi động ở Madrid.

Quảng trường Trafalgar – London, Anh

Quảng trường Trafalgar là một quảng trường tuyệt đẹp khác ở Châu Âu mà bạn nên thêm vào danh sách của mình. Nó được hoàn thành vào năm 1840 để kỷ niệm trận Trafalgar, một chiến thắng hải quân của hạm đội Anh trước Napoléon.

Bạn không thể bỏ qua quảng trường Trafalgar

Ngày nay, Quảng trường Trafalgar là một địa điểm sôi động, đặc biệt nổi tiếng trong các cuộc tụ họp và biểu tình chính trị.

Quảng trường Đỏ – Moscow, Nga

Nằm ở trung tâm của Moscow, Quảng trường Đỏ là một trong những điểm thu hút hàng đầu ở Moscow nói riêng và nước Nga nói chung. Địa danh mang tính biểu tượng này là ranh giới giữa Điện Kremlin với khu thương mại lịch sử của thành phố (Kitai-gorod).

Red Square và Nhà thờ Saint Basil, vẻ đẹp được nhân 2

Điểm đáng chú ý nhất ở quảng trường này là Nhà thờ Saint Basil, chắc chắn là một trong những nhà thờ độc đáo nhất ở châu Âu.

Quảng trường Trinity – Budapest, Hungary

Quảng trường Trinity nằm ở trung tâm của Budapest – một địa điểm không thể bỏ qua. Nơi đây tràn ngập các tòa nhà và di tích lịch sử, bao gồm Nhà thờ Matthias, Lâu đài Buda và Ngư phủ. Ngoài ra còn có một bức tượng mang tính biểu tượng để tưởng nhớ các nạn nhân của bệnh dịch hạch năm 1691.

Quảng trường Trinity với bức tượng tưởng nhớ các nạn nhân bệnh dịch hạch

Marienplatz – Munich, Đức

Quảng trường Marienplatz là tâm điểm chính của trung tâm thành phố Munich kể từ năm 1158. Bạn sẽ tìm thấy một số tòa nhà tiêu biểu khác như Tòa thị chính Mới và Tòa thị chính Cũ.

Quảng trường Marienplatz nhìn từ trên cao

Tuy nhiên, một trong những điểm thu hút nhất chính là những sự kiện độc nhất. Nơi đây sẽ có buổi trưng bày một số lịch sử của Munich hoặc những màn biểu diễn điệu nhảy “Schäfflertanz” nổi tiếng. Dọc theo Marienplatz, bạn cũng có thể ăn hoặc uống tại một trong nhiều nhà hàng và quán cà phê ngoài trời, cũng như đi dạo quanh các cửa hàng của nó.

Plaza de España – Sevilla, Tây Ban Nha

Không giống như các quảng trường khác trong danh sách này, Plaza de España là một kỳ quan kiến trúc hiện đại. Được xây dựng cho Triển lãm Ibero-American năm 1929, Plaza de España thể hiện phong cách Phục hưng và Moorish thịnh hành trong lịch sử Andalusia. Mặc dù mang bản chất hiện đại, nhưng quảng trường tráng lệ này sẽ khiến bạn cảm thấy như đang trở lại thời thuộc địa của Tây Ban Nha. Do đó, đây chắc chắn là một trong những quảng trường đẹp nhất ở Châu Âu.

Plaza de España là hiện thân của phong cách Phục hưng và Moorish

Có lẽ đã có nhiều quảng trường có thể trong kế hoạch của bạn cho chuyến du lịch châu Âu. Nhưng nếu bị vỡ kế hoạch, bạn không thể đi hết những quảng trường có trong danh sách, thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đi quảng trường trung tâm ở mỗi thành phố bạn đến thăm.

Sưu tầm