Đức là quốc gia châu Âu bạn nhất định phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Hàng năm, đất nước xinh đẹp này thu hút hơn 30 triệu du khách ghé thăm và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên của nơi đây. Từ những câu lạc bộ đêm ở Berlin, đi bộ đường xa ở Rừng Đen hay tham quan các cung điện, lâu đài cổ tới những bờ biển và khu nghỉ mát sang trọng. Ngoài ra, Đức còn có rất nhiều các lễ hội tuyệt vời đang đợi bạn khám phá.

Lễ hội bia Oktoberfest, Munich

Oktoberfest là một trong các lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất tại châu Âu, với gần 7 triệu người tham gia mỗi năm và tiêu tốn khoảng 8 triệu lít bia. Munich là một trong các điểm tham quan được yêu thích nhất của du khách khi tới Du lịch Đức.

Thành phố này nổi bật với các toà thị chính, nhà thờ và đài kỷ niệm, cùng nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Oktoberfest là lễ hội lớn nhất ở Đức. Vào dịp lễ hội này, toàn thành phố đều nhộn nhịp và đông đúc người đi lại. Họ tới đây cùng ăn, uống và tham dự các hoạt động thể thao, vui chơi lành mạnh.

Lễ hội bia Oktoberfest, Munich - Đức
Lễ hội bia Oktoberfest, Munich – Đức

Du khách Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich là lớn nhất, song các thành phố ở Đức cũng có lễ hội truyền thống này. Bạn nên tới Stuttgart để dự Lễ hội Cannstatter Volksfest hay ở Herne để tham gia Lễ hội Cranger Kirmes. Cả hai lễ hội trên đã thu hút nhiều triệu du khách tham dự.

Lễ hội Karneval, Cologne – Đức

Được bắt nguồn từ Venice, ngày nay lễ hội đường phố được thực hiện ở khắp nơi trên thế giới, từ New Orleans tới Rio de Janeiro. Mỗi một lễ hội có những đặc điểm riêng biệt. Ở Đức, lễ hội Karneval đã được tổ chức trong vòng 2 tuần ở Cologne.

Lễ hội Karneval, Cologne - Đức
Lễ hội Karneval, Cologne – Đức

Sự kiện quan trọng nhất của mùa lễ hội bạn nhất định không được bỏ qua chính là Hoa hồng ngày thứ hai, khi cuộc diễu hành dài suốt 3 giờ đồng hồ ở trung tâm thành phố Cologne. Những người trình diễn mặc các loại quần áo sặc sỡ màu sắc tung hoa hồng, bong bóng và kẹo ngọt ngào cho du khách.

Cũng giống các lễ hội truyền thống khác ở Đức, tham gia Lễ hội Karneval, bạn sẽ có dịp để thoả thích tận hưởng đồ ngọt vừa nhảy múa sôi động. Nếu ở đây cả tuần, bạn sẽ tham gia những buổi biểu diễn, bữa tiệc cùng nhiều hoạt động nữa.

Lễ hội Asparagus và Onionfenst, Schwetzingen và Weimar

Lễ hội Asparagus và Onionfenst, Schwetzingen và Weimar
Lễ hội Asparagus và Onionfenst, Schwetzingen và Weimar

Những lễ hội này ở Đức thông thường sẽ được tiến hành sau các mùa vụ lớn. Các lễ hội như vậy diễn ra ở khắp nơi trên đất nước. Bạn có thể tìm được những lễ hội như vậy ở Đức ở bất cứ nơi đâu trên nước Đức. Tuy nhiên, Lễ hội Onionfest ở WeimarLễ hội AsparagusfestSchwetzingen là hai lễ hội mùa thu hoạch lớn nhất và lâu đời nhất nước Đức. Tới đây, bạn sẽ mua được nguyên liệu tươi ngon, thử một số món ăn truyền thống và diện những bộ quần áo đặc biệt.

Lễ hội Reeperbahn, Hamburg – Đức

 

 

Lễ hội Reeperbahn, Hamburg - Đức
Lễ hội Reeperbahn, Hamburg – Đức
Lễ hội Reeperbahn là sự kiện âm nhạc lớn nhất ở Đức và được thực hiện tại thành phố cảng Hamburg xinh đẹp. Vào dịp lễ giáng sinh, những quán bar, câu lạc bộ, và đại lộ âm nhạc ở thành phố tổ chức hơn 800 buổi hoà nhạc trong vòng 4 ngày. Reeperbahn là dịp những công ty âm nhạc mới nhất ra sản phẩm và dịp tôn vinh nhiều nghệ sĩ tài năng.

Lễ hội rượu vang Wurstmarkt, Bad Durkheim

 

Lễ hội rượu vang Wurstmarkt, Bad Durkheim
Lễ hội rượu vang Wurstmarkt, Bad Durkheim
Hấp dẫn hơn 600.000 người vào độ tháng 9 mỗi năm, Wurstmarkt là lễ hội rượu vang lâu đời nhất châu âu, có niên đại khoảng năm 1417. Với hơn 36 loại rượu vang nổi tiếng từ Riesling, Pinot, và Gewurztraminer, Wurstmarkt là nơi bạn sẽ có thể nếm các vị rượu vang ngon nhất nước Đức.

Lễ hội Walpurgisnacht, Heidelberg

Lễ hội Walpurgisnacht, Heidelberg
Lễ hội Walpurgisnacht, Heidelberg

Nằm trên đỉnh núi Heiligenberg của thành phố sinh viên Heidelberg, Thingstatte là một giảng đường ngoài trời rộng lớn. Đây là một trong các di tích lịch sử còn lưu dấu từ thời Đức quốc xã ở khu vực này. Thingstatte không được dùng nhiều, tuy nhiên ngày nay nơi đây là địa điểm du lịch Đức phổ biến của một số người yêu thích đi bộ đường xa. Rượu đêm ngày 30 tháng 4 hàng năm, cả chục nghìn người cầm đuốc và thắp một đống lửa rất to. Mọi người sẽ tập trung ở Thingstatte để cùng nhau thưởng thức rượu, vừa nhảy múa.