Khi nói đến các truyền thống ở Cộng hòa Séc, có một số truyền thống và văn hóa mà chỉ có người dân địa phương Prague thực sự biết.

Prague đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nóng bỏng nhất thế giới và du khách đổ xô từ mọi nơi trên thế giới để chiêm ngưỡng các lâu đài lịch sử của thành phố và tận hưởng cuộc sống về đêm hoang dã. Tuy nhiên, có một số truyền thống địa phương ở Prague, chỉ những người đã dành nhiều thời gian, hoặc sống ở thủ đô Séc, mới thực sự hiểu.

Thưởng thức đồ uống trên bờ sông rìa tại Náplavka

Du khách đến du lịch Cộng hòa Séc có thể ngạc nhiên khi biết rằng đất nước này không có luật nghiêm ngặt về việc uống rượu ở những nơi công cộng. Ở Prague, một trong những nơi tốt nhất để uống bia với bạn bè vào một ngày hè nóng nực là trên bờ sông Vltava.

Đoạn đường vỉa hè được gọi là “Náplavka” trở nên sống động trong trong thời tiết nóng và là một địa điểm yêu thích của địa phương. Lấy ly đồ uống từ những quán bar trên lối đi bộ và ngồi trên bờ sông, đung đưa chân trên mặt nước thì còn gì bằng.

Bạn có thể thưởng thức đồ uống với bạn bè trên Náplavka Promenade ở Prague

Tham dự Witch Burning hàng năm tại Công viên Ladronka

Witch Burning là Lễ hội đốt phù thủy truyền thống diễn ra trên khắp đất nước. Ở thành phố Prague, sự kiện được tổ chức tại Công viên Prague Lad Ladronka và lễ hội này được người địa phương mong chờ mỗi năm.

Witch Burning là lễ hội gia đình, được tổ chức hàng năm vào ngày 30 tháng 4, trong lễ hội có nhiều xúc xích và bia, nhạc sống và một hình nộm phù thủy rơm được thắp lên để tránh xa các linh hồn xấu xa và chào đón sự xuất hiện của mùa xuân. Ngày nay, vào Witch Burning, mọi người có xu hướng đi chơi xa hơn.

Hình nộm phù thủy được sử dụng trong Witch Burning

Đeo một chiếc mặt nạ trong cuộc diễu hành Masopust Žižkov

Để khởi động Lễ hội ăn chay, Cộng hòa Séc cách kỷ niệm của riêng mình, được gọi là Mardi Gras. Một trong những phần thú vị nhất của lễ kỷ niệm ở Prague là cuộc diễu hành đi qua các đường phố của khu phố Žižkov. Những người tham gia sẽ đeo mặt nạ và trang phục đầy màu sắc khi họ nhảy và hát trên đường phố, kèm theo những chiếc phao và con rối lớn.

Người dân vô cùng hào hứng với buổi diễu hành này

Đắm mình trong khung cảnh từ Vườn Bia Letná

Mỗi người dân địa phương Prague đều biết rằng một trong những khung cảnh đẹp nhất của thành phố có thể được tìm thấy tại Vườn bia Letná Công viên Letná. Phóng tầm mắt ra phía bên kia sông Old Town, bạn sẽ thấy khu vườn bia trên đỉnh đồi này như một bức tranh.

Khi từ vườn bia Letná nhìn ra, bạn sẽ lại thấy 1 bức tranh về toàn cảnh tuyệt đẹp của thành phố Prague, có một số điểm tham quan nổi tiếng có thể nhìn thấy từ vườn bia là Quảng trường Old TownTháp Truyền hình Žižkov. Nó là một điểm lí tưởng để tận hưởng một ly bia Pilsner mát với bạn bè vào mùa hè.

Từ Vườn Bia Letná, bạn có thể ngắm toàn thành phố

Dành một đêm đi chơi ở Stalin

Cũng tại Công viên Letná, địa điểm này từng là vị trí của tượng đài Joseph Stalin lớn nhất thế giới. Bức tượng, có Stalin và một dòng công nhân, là bức tượng nhóm lớn nhất ở châu Âu vào thời điểm đó, nhưng nó đã bị phá hủy chỉ bảy năm sau đó.

Tuy nhiên, nhiều người ở Prague tiếp tục đề cập đến khu vực nơi tượng đài từng đứng như ‘Stalin‘. Bây giờ, bia nhỏ, âm nhạc lớn và trượt ván đã khiến nó trở thành nơi cho những người dân Prague trẻ tuyệt vời đi chơi với bạn bè vào buổi tối mùa hè.

Xem Signal Festival làm sáng bừng cả thành phố

Đã được diễn ra trong 5 năm, Signal Festival đã trở thành một yêu thích nhanh chóng với người dân Prague. Hơn bốn ngày vào tháng 10, các nhà thiết kế ánh sáng biến một số địa danh nổi tiếng nhất của thành phố thành các tác phẩm nghệ thuật.

Các bố trí ánh sáng trên đường phố có thể được mọi người yêu thích, và sự kết hợp ánh sáng với các tòa nhà lịch sử tạo ra một cách nhìn mới thú vị về thành phố.

Signal Festival đã nhanh chóng trở thành lê hội yêu thích của người dân địa phương Prague

Mua sắm tại chợ Nông dân Jiřák

Nằm ở Quảng trường Jiřího Z Poděbrad, chợ Nông dân Jiřák là một nơi tuyệt vời để mua các sản phẩm tươi sống, hoa và các món đồ thủ công như Kolaches truyền thống của Séc và nhiều loại bánh khác từ các tiệm bánh địa phương. Không giống như hầu hết các thị trường nông dân chỉ diễn ra vào cuối tuần, thị trường này mở cửa từ thứ Tư đến thứ Bảy.

Chợ Nông dân Jiřák là một nơi tuyệt vời để chọn sản phẩm tươi