Tham gia các lễ hội ẩm thực ở châu Âu, du khách sẽ có dịp được thưởng thức rất nhiều các món ngon đặc trưng của từng nước. Nếu có dịp, bạn nhất định không được bỏ lỡ những lễ hội độc đáo dưới đây nhé.

Lễ hội nấm cục (Alba, Ý)

Mùa nấm truffle trắng bắt đầu vào khoảng đầu tháng 10. Trong sáu tuần tới, bạn sẽ tìm hiểu hết những điều bạn thích từ nấm cục huyền bí, cũng như món ăn nào ngon nhất hiện có ở đây. Xem các đầu bếp giỏi nhất thế giới biểu diễn cách chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn tại buổi đấu giá nấm cục dành tặng khách mời trong đó những loại nấm quý hiếm sẽ được bán với giá lên tới 3000 đô la mỗi kg!

Lễ hội nấm cục (Alba, Ý)

Chợ Truffle là nơi tổ chức lễ hội ẩm thực Châu Âu thường niên vào mỗi cuối tuần, với những quầy hàng bán đủ mọi thứ có liên quan đến nấm cục. Hầu hết những nhà hàng trong thành phố sẽ cho phép bạn đem theo một món nấm tươi vào buổi tối, nơi họ sẽ phục vụ nó trong bàn ăn của bạn. Nhiều người coi du lịch là một cách tuyệt vời để trải nghiệm món ăn rất độc đáo này.

Lễ hội socola Paris (Paris, Pháp)

Các tín đồ mê socola hãy vui mừng! Lễ hội socola ở Paris sẽ được thực hiện tại trung tâm triển lãm lớn bên dưới bảo tàng Louvre. Sự kiện mỗi năm sẽ có hơn 400 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội socola Paris (Paris, Pháp)

Du khách sẽ có cơ hội hiểu biết về cách chế biến ca cao của những nước như VenezuelaMexico cũng như theo dõi các buổi biểu diễn sôcôla đến từ nhiều đầu bếp nổi tiếng. Nếu bạn bỏ lỡ sự kiện ở Paris thì chương trình sôcôla này cũng diễn ra ở New York, Tokyo, Bắc Kinh và Moscow. Khi đến đây bạn sẽ có được nhiều sản phẩm sôcôla chế biến sẵn, thơm mát, một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng món quà đặc biệt này.

Envies Culinaires (Lille, Pháp)

Lille từ lâu đã được nhắc tên như một nơi tuyệt vời cho trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp quốc tế, với nhiều nhà hàng sang trọng cùng các khu chợ truyền thống nổi tiếng. Và ở Envies Culinaires lại đưa lille đến một cấp độ hoàn toàn mới với lễ hội ẩm thực Châu Âu kỉ niệm bốn ngày hội chợ cho cả ngàn người sành ăn uống.

Envies Culinaires (Lille, Pháp)

Diễn ra mỗi năm tại Cung điện Lớn của Lille, đây là nơi người tham gia sẽ được nếm qua đủ mọi món hải sản từ cá đến tôm tươi sống. Có một số món đồ ăn nhanh và quầy hàng quốc tế có sẵn cho nếm thử các loại rượu. Nếm rượu, biểu diễn ẩm thực và nói chuyện với bạn bè sẽ được mở bán cho cả những ngày trong tuần, trên khắp Cung điện Lớn.

Hội chợ rượu vang (Munich, Đức)

Lễ hội cuối tuần này là ngày về rượu vang ở trung tâm của Bavaria. Một tháng sau khi lễ hội tháng mười chấm dứt, thành phố Munich tổ chức lễ hội rượu vang trong khu vực. Các nhà máy rượu vang từ khắp nơi đến để giới thiệu rượu vang bao gồm rượu vang sủi tăm, rượu mạnh, pho mát, món ăn, sôcôla, phô mai, thiết bị hầm rượu, đồ chơi, sách và dịch vụ khác.

Hội chợ rượu vang (Munich, Đức)

Trong Hội chợ rượu vang, bạn sẽ gặp gỡ một số trí thức thuộc lĩnh vực rượu vang được chú ý nhất của châu Âu, cùng nếm thử, trao đổi và bàn luận về thứ đồ uống tuyệt hảo này. Rượu của Đức luôn nằm trong danh sách Ẩm thực Châu Âu nên dùng nhất.

Lễ hội rượu vang Merano (Merano, Ý)

South Tyrol, với di sản hỗn hợp giữa ItaliaÁo, là nơi lý tưởng cho một người yêu mến ẩm thực đi qua bất kì đâu của năm. Lễ hội ẩm thực Châu Âu này trưng bày những loại mì alpine cổ điển ý bao gồm pizzastrudel, cũng với mì ống chế biến bằng tay ngon và pho mát mạnh.

Lễ hội rượu vang Merano (Merano, Ý)

Các khu vực gần nhau có hội chợ khác nhau, nơi những hãng rượu đến từ khắp nước Ý sẽ trưng bày sản phẩm của mình. Đến đây bạn có thể thoả thích thưởng thức một đĩa thịt cừu, thịt bò cùng với rượu đấy!