Mặc dù là một quốc gia nhỏ chỉ có 600.000 dân với diện tích chỉ khoảng 1.650 km2, Đại Công quốc Luxembourg mang đến sự đa dạng đáng kể về các điểm tham quan và những điều thú vị để làm.

Có nhiều địa điểm tham quan hàng đầu của đất nước nằm ở thành phố Luxembourg nhộn nhịp, khu phố cổ đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, thì nhiều thị trấn nhỏ của Luxembourg cũng đáng yêu không kém và rất đáng để khám phá.

Đây cũng là một quốc gia cực kỳ dễ đi lại. Cho dù bạn đi bộ khám phá thành phố thủ đô, lên kế hoạch một chuyến tham quan bằng xe hơi qua vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ hay thực hiện một số hoạt động khám phá thị trấn bằng tàu hỏa, bạn sẽ không bao giờ phải đi quá xa, đây là lợi ích của quốc gia có diện tích nhỏ.

Bạn sẽ tìm thấy những nơi đẹp nhất để tham quan ở quốc gia Tây Âu quyến rũ này với danh sách các điểm tham quan hàng đầu ở Luxembourg dưới đây.

The Old Quarter of Luxembourg City

Khi đến Luxembourg, không thể có nơi nào tốt hơn Khu phố cổ để bắt đầu hành trình của bạn. Đây là một trong những địa điểm lịch sử trong thành phố. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử thì chắc chắn bạn sẽ thích khám phá địa điểm tuyệt đẹp này. 

Cầu Adolphe nổi tiếng trứ danh ở Luxembourg
Cầu Adolphe nổi tiếng trứ danh ở Luxembourg

Đây là một trong những thành phố quan trọng nhất ở châu Âu vì các công sự của nó. Ngày nay, các công sự cũ đã nhường chỗ cho các công viên và khu vườn đẹp mắt, những con đường rải sỏi đã mọc lên những ngôi nhà và tòa nhà cổ duyên dáng.

Đó là một nơi tuyệt đẹp để đi dạo khi bạn băng qua nhiều cây cầu xinh đẹp bao gồm cả cầu Adolphe. Để tăng thêm niềm vui, đừng sử dụng bản đồ, hãy để đôi chân dẫn bạn đi lang thang qua những dãy phố

Vị trí: 39 Dixon St, Te Aro, Wellington 6011, New Zealand

Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia

Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia nằm trong khu vực Chợ Cá lịch sử và được biết đến là ngôi nhà của nhiều đồ vật nghệ thuật, công cụ, tiền xu, phát hiện khảo cổ, đồ nội thất và tài liệu. Tất cả những vật phẩm này là bằng chứng về lịch sử lâu đời của đất nước.

Bảo tàng tập trung đặc biệt vào thời kỳ Gallo-La Mã với một số vật phẩm nghệ thuật, tôn giáo, xã hội và trí tuệ được trưng bày. Ngay cả phần nghệ thuật đương đại của bảo tàng cũng là một phần phải ghé thăm.

Vị trí: Marché-aux-Poissons Luxembourg, 2345, Luxembourg

Hình dạng độc đáo của Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia
Hình dạng độc đáo của Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia

The Bock Casements

Casements là một lối đi ngầm dài 21 km được đẽo từ đá rắn. Nơi này là nơi trú ẩn cho hàng ngàn quân phòng thủ, ngựa, nhà bếp và xưởng. Hầu hết các công sự này ngày nay có thể được khám phá bằng cách đi bộ.

Bạn có thể thuê một hướng dẫn viên du lịch để tham quan xung quanh nơi này và tìm hiểu lịch sử hấp dẫn của nơi này. Đây thực sự là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng để ghé thăm ở Luxembourg.

Vị trí: 10 Montée de Clausen, 1343 Lúc-xăm-bua

Casements là một lối đi ngầm dài 21 km và là nơi trú ẩn cho hàng ngàn quân phòng thủ
Casements là một lối đi ngầm dài 21 km và là nơi trú ẩn cho hàng ngàn quân phòng thủ

Grand Ducal Palace

Đây là một trong những địa danh quan trọng nhất của thành phố và nhất định phải đến thăm nơi này. Tòa nhà phục hưng tuyệt đẹp này được dựng lên vào năm 1572, từng là nơi ở chính thức và nơi làm việc toàn thời gian của Đại công tước Henri, vị vua trị vì của đất nước.

Tuy nhiên, khách du lịch được phép vào bên trong tòa nhà lộng lẫy này trong các chuyến tham quan được tổ chức trong dịp đặc biệt. Các tour này chủ yếu được tổ chức vào giữa tháng 7 hàng năm và kéo dài đến tuần đầu tiên của tháng 9. Trong thời gian này, nơi này trở thành một trong những nơi được ghé thăm nhiều nhất trong thành phố. 

Vị trí: 17 Rue du Marché-aux-Herbes, 1728 Lúc-xăm-bua

Phía bên trong của lâu đầi được bao trùm bởi ánh đèn vàng
Phía bên trong của lâu đầi được bao trùm bởi ánh đèn vàng

The Walls of the Corniche

Đây được coi là ban công đẹp nhất châu Âu. Tại đây, bạn sẽ được chứng kiến cổng Grund có từ năm 1632. Nơi này là nơi có nhiều giới thượng lưu qua lại và nhà ở của giới quý tộc cũng như nhà thờ St. Michael và các tu sĩ Đa Minh. Bạn cũng có thể tìm thấy các cụm tòa nhà ở ngoại ô Grund.

Nơi giàu có trong lịch sử. Đây là một địa điểm hoàn hảo để khám phá khi bạn đi chơi cùng gia đình trong thành phố.

Vị trí: Chemin de la Corniche, 1945 Luxembourg

The Walls of the Corniche là nơi có nhiều giới thượng lưu qua lại
The Walls of the Corniche là nơi có nhiều giới thượng lưu qua lại

Sưu tầm