Hà Lan là một đất nước xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cánh đồng hoa tulip rực rỡ, những kênh đào thơ mộng và những công trình kiến trúc cổ kính. Thời tiết ở Hà Lan ôn hòa, dễ chịu quanh năm. Mỗi mùa ở Hà Lan đều có những nét đẹp và hoạt động riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên, nhưng thời điểm đẹp nhất để du lịch Hà Lan là vào mùa xuân và mùa hè. Sau đây là những gợi ý cho bạn lựa chọn mùa đi du lịch Hà Lan.

Amsterdam – Hà Lan

Hà Lan Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5): Nơi hoa tulip nở rộ

Mùa xuân là thời điểm hoa tulip nở rộ, khoe sắc rực rỡ khắp đất nước Hà Lan. Đây cũng là mùa của các lễ hội hoa tulip, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Trải nghiệm những cánh đồng hoa tulip xung quanh Keukenhof Garden
 • Lễ hội hoa tulip Keukenhof: Đây là lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới, diễn ra vào khoảng tháng 4 đến tháng 5, thu hút hơn 1 triệu du khách tham quan mỗi năm. Tại lễ hội, du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 7 triệu bông hoa tulip thuộc hơn 800 loại khác nhau.
 • Lễ hội hoa tulip Noordwijkerhout: Lễ hội này diễn ra vào khoảng tháng 4 đến tháng 5, tại làng Noordwijkerhout, cách thủ đô Amsterdam khoảng 40 km. Tại lễ hội, du khách có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tulip trải dài bất tận.

Ngoài ra, mùa xuân cũng là thời điểm lý tưởng để du khách tham quan các địa danh nổi tiếng ở Hà Lan như:

 • Vườn hoa Keukenhof: Vườn hoa tulip lớn nhất thế giới, nằm ở Lisse, cách thủ đô Amsterdam khoảng 40 km.
 • Làng Giethoorn: Làng nhỏ nằm ở tỉnh Overijssel, nổi tiếng với những ngôi nhà nằm ven kênh đào.
 • Zaanse Schans: Làng nhỏ nằm ở tỉnh Noord-Holland, nổi tiếng với những cối xay gió, những ngôi nhà gỗ và những xưởng làm pho mát.
Hà Lan – Giethoorn

Hà Lan Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8): Trải nghiệm những điều thú vị

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để khám phá các địa danh nổi tiếng của Hà Lan như Amsterdam, Rotterdam, Giethoorn, Zaanse Schans,… Nhiệt độ trung bình trong mùa hè ở Hà Lan dao động từ 18 đến 22 độ C, khá mát mẻ và dễ chịu.

 • Amsterdam: Thành phố thủ đô của Hà Lan, nổi tiếng với những kênh đào thơ mộng, những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng và những quán cà phê đầy màu sắc.
 • Rotterdam: Thành phố cảng lớn nhất của Hà Lan, nổi tiếng với kiến trúc hiện đại và những khu mua sắm sầm uất.
 • Giethoorn: Làng nhỏ nằm ở tỉnh Overijssel, nổi tiếng với những ngôi nhà nằm ven kênh đào.
 • Zaanse Schans: Làng nhỏ nằm ở tỉnh Noord-Holland, nổi tiếng với những cối xay gió, những ngôi nhà gỗ và những xưởng làm pho mát.
Markthal, Rotterdam, Hà Lan

Ngoài ra, mùa hè cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội và sự kiện hấp dẫn ở Hà Lan như:

 • Lễ hội âm nhạc Pinkpop: Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất Hà Lan, diễn ra vào tháng 6 tại thành phố Landgraaf. [Image of Lễ hội âm nhạc Pinkpop, Hà Lan]
 • Lễ hội âm nhạc Lowlands: Đây là lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới, diễn ra vào tháng 7 tại thành phố Biddinghuizen. [Image of Lễ hội âm nhạc Lowlands, Hà Lan]
 • Lễ hội âm nhạc Amsterdam Dance Event: Đây là lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 10 tại thành phố Amsterdam.
Lễ hội âm nhạc Lowlands
Lễ hội âm nhạc Lowlands

Hà Lan Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11): Khám phá vẻ đẹp lãng mạn

Mùa thu là thời điểm thích hợp để du khách tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đạp xe, ngắm cảnh. Thời tiết trong mùa thu mát mẻ, dễ chịu, với nhiệt độ trung bình dao động từ 12 đến 18 độ C.

 • Làng Giethoorn: Khi mùa thu đến, những chiếc lá trên cây chuyển sang màu vàng, đỏ và cam, tạo nên một khung cảnh lãng mạn.
 • Zaanse Schans: Trong mùa thu, những cánh đồng hoa cúc dại nở rộ, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của làng Zaanse Schans.
 • Amsterdam: Trong mùa thu, Amsterdam tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tham gia.
Zaanse Schans
Zaanse Schans

Ngoài ra, mùa thu cũng là thời điểm diễn ra một số lễ hội đặc trưng ở Hà Lan như:

 • Lễ hội Halloween: Đây là lễ hội được tổ chức vào ngày 31 tháng 10, là dịp để du khách hóa trang và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.
 • Lễ hội Sinterklaas: Đây là lễ hội được tổ chức vào ngày 5 tháng 12, là dịp để trẻ em đều được nhận quà trong những chiếc giày từ Thánh Nicolas.
Lễ hội Sinterklaas
Lễ hội Sinterklaas

Hà Lan Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2): Tận hưởng những hoạt động thú vị

Mùa đông ở Hà Lan khá lạnh, nhiệt độ trung bình dao động từ 0 đến 5 độ C. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm để du khách trải nghiệm các hoạt động thú vị như trượt băng, ngắm cảnh tuyết rơi,…

 • Amsterdam: Trong mùa đông, Amsterdam khoác lên mình một vẻ đẹp huyền ảo, lung linh với những ánh đèn trang trí.
 • Rotterdam: Trong mùa đông, Rotterdam có nhiều lễ hội và sự kiện hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tham gia.
 • Lâu đài Muiderslot: Lâu đài cổ kính nằm ở ngoại ô Amsterdam, nơi du khách có thể trải nghiệm cảm giác trượt băng trên mặt hồ rộng lớn.
Mùa đông Amsterdam
Mùa đông Amsterdam

Ngoài ra, mùa đông cũng là thời điểm diễn ra một số lễ hội đặc trưng ở Hà Lan như:

 • Lễ hội hoa tuyết: Đây là lễ hội được tổ chức vào tháng 1, là dịp để du khách chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được làm từ tuyết.
 • Lễ hội ánh sáng: Đây là lễ hội được tổ chức vào tháng 12, là dịp để du khách tham quan các công trình kiến trúc được thắp sáng rực rỡ.
 • Lễ Giáng sinh: Đây là lễ hội được tổ chức vào tháng 12, là dịp để du khách tham quan các khu chợ Giáng sinh và thưởng thức các món ăn truyền thống.
Lễ hội ánh sáng
Lễ hội ánh sáng

Lời khuyên cho du khách

 • Thời điểm lý tưởng để du lịch Hà Lan thời tiết ôn hòa là từ tháng 4 đến tháng 6 và từ tháng 9 đến tháng 11.
 • Nếu bạn muốn ngắm hoa tulip, hãy đến Hà Lan vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 5.
 • Nếu bạn muốn khám phá các địa danh nổi tiếng của Hà Lan, hãy đến Hà Lan vào mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 8.
Mùa Thời tiết Lễ hội
Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) Nhiệt độ trung bình từ 8 đến 15 độ C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Lễ hội hoa tulip Keukenhof, lễ hội hoa tulip Noordwijkerhout, lễ hội hoa tulip Hà Lan
Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8) Nhiệt độ trung bình từ 18 đến 22 độ C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Lễ hội âm nhạc Pinkpop, lễ hội âm nhạc Lowlands, lễ hội âm nhạc Amsterdam Dance Event
Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11) Nhiệt độ trung bình từ 12 đến 18 độ C, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Lễ hội Halloween, lễ hội Sinterklaas, lễ hội Giáng sinh
Mùa đông (tháng 12 đến tháng 2) Nhiệt độ trung bình từ 0 đến 5 độ C, thời tiết lạnh. Lễ hội hoa tuyết, lễ hội ánh sáng

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Thời điểm đẹp nhất để du lịch Hà Lan là vào mùa xuân và mùa hè, khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, mỗi mùa ở Hà Lan đều có những nét đẹp riêng, mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Vườn Keukenhof ở Hà Lan có gì hấp dẫn?

Chúc bạn có một chuyến du lịch Hà Lan vui vẻ và đáng nhớ!