Nếu bạn đang suy nghĩ về kế hoạch du lịch châu Âu và muốn khám phá một thành phố thú vị, hãy xem xét du lịch tới thành phố Graz ở Áo. Đây là một điểm đến tuyệt vời với nhiều điều thú vị để khám phá. Hãy cùng tôi điểm qua một số điểm đặc biệt và hoạt động thú vị bạn có thể trải nghiệm tại đây.

Thành Phố Graz
Thành Phố Graz

Graz là một thành phố lớn thứ hai của Áo, nằm ở phía đông nam nước này. Thành phố có một lịch sử lâu đời, bắt đầu từ thời La Mã. Graz được biết đến với kiến trúc Phục hưng và Baroque tuyệt đẹp, cũng như các bảo tàng và nhà hát đẳng cấp thế giới.

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Graz

Graz có khí hậu ôn đới, với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Thời điểm đẹp nhất để du lịch Graz là vào mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (tháng 9 đến tháng 11). Thời tiết vào những thời điểm này dễ chịu và thuận lợi cho việc tham quan du lịch.

Điểm đến du lịch nổi tiếng ở Graz

Khu phố cổ Alstadt von Graz (Old Town)

Khu phố cổ của Graz được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây là nơi tập trung nhiều tòa nhà lịch sử, bao gồm Lâu đài Graz, Tháp đồng hồ, và Cung điện Eggenberg.

Khu phố cổ Alstadt von Graz
Khu phố cổ Alstadt von Graz

Cung điện Eggenberg (Eggenberg Palace)

Cung điện Eggenberg là một cung điện Baroque nằm ở ngoại ô Graz. Cung điện là nơi đặt Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Steiermark. Du khách có thể tham quan cung điện, khám phá các phòng trưng bày và bảo tàng, hoặc đi dạo trong khu vườn rộng lớn của cung điện.

Cung điện Eggenberg (Eggenberg Palace)
Cung điện Eggenberg (Eggenberg Palace)

Bảo tàng Steiermark (Styrian Museum)

Bảo tàng Steiermark là nơi trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật và lịch sử từ khắp vùng Steiermark. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vùng đất này thông qua các hiện vật trưng bày trong bảo tàng.

Bảo tàng Steiermark (Styrian Museum)
Bảo tàng Steiermark (Styrian Museum)

Ẩm thực Áo ở Graz

Graz là một thiên đường ẩm thực. Thành phố có nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn Áo truyền thống và hiện đại. Một số món ăn Áo nổi tiếng bao gồm:

  • Knödel: Bánh bao truyền thống của Áo. Bánh bao có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm khoai tây, thịt, hoặc táo.
Knödel
Knödel
  • Apfelstrudel: Bánh táo cuộn. Bánh táo là món tráng miệng phổ biến ở Áo.
Apfelstrudel
Apfelstrudel
  • Mohnstrudel: Bánh nhân hạt anh túc. Món tráng miệng này có vị ngọt và thơm.
Mohnstrudel
Mohnstrudel

Lời kết

Graz là một thành phố tuyệt vời để ghé thăm, với nhiều thứ để xem và làm. Thành phố là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích lịch sử, văn hóa, và ẩm thực.

Hãy xem xét du lịch tới Graz để khám phá những đặc điểm độc đáo của thành phố này và thưởng thức những món ăn tuyệt vời của Áo.

Thành Phố Graz
Thành Phố Graz