Với tốc độ kinh tế tăng trưởng mạnh, du học đang là xu hướng của giới trẻ. Khi đi du học, điều quan trọng nhất là chọn đúng trường, đúng ngành, đúng với thế mạnh của trường. Nếu bạn đang tìm kiếm trường phù hợp thì bài viết này dành cho bạn

Châu Âu có thể là lục địa nhỏ thứ hai, nhưng bù lại có nhiều cơ sở giáo dục tốt nhất thế giới. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020, có tổng cộng 381 trường đại học Châu Âu được xếp vào danh sách những trường tốt nhất thế giới, chiếm khoảng 38% tổng số các trường đại học.

Trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2022, Vương quốc Anh tự hào đứng thứ hai (chỉ sau Mỹ) với 26, 28 trường đại học trong bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds) và THE (Times Higher Education)  và 20 trong bảng xếp hạng ARWU. Trong khi đó, Đức có số lượng trường đại học cao thứ ba theo bảng xếp hạng QS (11) và THE (22). Nga duy trì số lượng của năm ngoái trong cả ba bảng xếp hạng.

Nếu bạn đang có ý định đi du học và đang tìm ngôi trường nào tốt và phù hợp với bản thân, hãy tham khảo bài viết này.

Đại học Oxford

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022 xếp Oxford là trường đại học tốt thứ hai trên thế giới và là trường đại học tốt nhất ở Châu Âu. Oxford cũng đứng đầu trong bảng xếp hạng các môn học toàn cầu về nghệ thuật và nhân văn, và top 5 về khoa học tự nhiên, khoa học đời sống và y học cũng như khoa học xã hội và quản lý.

Đại học Oxford – đại học lâu đời của châu Âu

Đại học Oxford nổi tiếng toàn cầu về khả năng giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp cho xã hội. Các bài giảng được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với hàng ngũ giáo sư rất “pro”.

Đại học Cambridge

Cambridge là một nơi tuyệt vời được pha trộn giữa cái mới và cái cũ. Trường đại học và kiến trúc của nó đã tồn tại từ thế kỷ 13rất nhiều sinh viên có bộ óc thiên tài đã học tại đây. Với danh tiếng về chất lượng học thuật xuất sắc và các giá trị học thuật truyền thống, đại học Cambridge thường được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy, nghiên cứu và khoa học.

Trường Đại học Cambridge danh giá của nước Anh
Trường Đại học Cambridge danh giá của nước Anh

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich)

Được thành lập vào năm 1855, ETH Zurich là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ và được biết đến với những nghiên cứu và đổi mới tiên tiến.

Trong lịch sử, ETH Zurich đã đạt được danh tiếng đặc biệt trong các lĩnh vực hóa học, toán học và vật lý. Có 32 người đoạt giải Nobel có liên quan đến ETH Zurich, người gần đây nhất là Richard F. Heck, được trao giải Nobel hóa học năm 2010.

ETH Zurich là cái nôi của nhiều bộ óc thiên tài

Đại học München (LMU)

Hạ cánh an toàn ở vị trí 32 trong những trường đại học xuất sắc nhất 2022, LMU được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu của Châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã thu hút các học giả và sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Khi bạn đến với LMU, bạn đang tham gia vào một ngôi trường tận dụng tối đa tài năng, phát huy sự tò mò và có nhiều cơ hội va chạm.

Tên trường nổi bần bật khi nhìn từ trên cao

Đại học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ (EPFL)

Đại học EPFL tuyên bố là “trường đại học kỹ thuật quốc tế nhất châu Âu”. Hằng năm, trường chào đón sinh viên, giáo sư và cộng tác viên của hơn 120 quốc tịch. EPFL có cả chức năng Thụy Sĩ và quốc tế và tập trung vào ba sứ mệnh: giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới. 

Thiết kế độc đáo của trường EPFL

EPFL hợp tác với các đối tác quan trọng, bao gồm các trường đại học và cao đẳng khác, trường trung học và phòng tập thể dục, ngành công nghiệp và nền kinh tế, giới chính trị và công chúng, với mục đích nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Đại học Paris Sciences et Lettres (PSL)

PSL là trường đại học Pháp đầu tiên lọt vào top 50 bảng xếp hạng quốc tế và 5 trường đại học trẻ có tuổi đời từ 50 tuổi trở xuống hàng đầu theo bảng xếp hạng THE và QS vào các năm 2020, 2021, 2022.

Bên trong khuôn viên trường PSL

Đại học PSL cung cấp các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực cho sinh viên như: kỹ thuật, mỹ thuật và ứng dụng, quản lý, kinh tế, sinh học, nhân văn và khoa học xã hội, thiên văn học.

Trên đây là 6 trường đại học tốt nhất ở mỗi quốc gia, hi vọng sau bài viết này, bạn có thêm ý tưởng chuyến đi du lịch Châu Âu này nhé

Sưu tầm